Cách xóa mật khẩu đã lưu trữ trên Safari

Trình duyệt Safari dành cho OS X và iOS lưu trữ tên người dùng và mật khẩu của bạn trong bộ nhớ thiết bị của bạn để tạo điều kiện đăng nhập vào các tài khoản trực tuyến khác nhau của bạn. Để xóa mật khẩu đã lưu trữ khỏi Safari trên máy Mac, hãy chọn mật khẩu đó từ menu Tùy chọn. Để xóa mật khẩu khỏi iOS, hãy xóa dữ liệu Tự động điền của bạn từ menu Cài đặt.

Quản lý mật khẩu Safari trong OS X

Khi bạn đăng nhập vào một trang web lần đầu tiên trong Safari trên máy Mac, bạn sẽ được nhắc lưu dữ liệu đăng nhập cho các phiên trong tương lai. Các thông tin đăng nhập người dùng này được lưu trữ riêng cho từng trang web trong tab Mật khẩu sở thích của Safari. Xóa mật khẩu bằng cách mở cửa sổ Tùy chọn, chọn tab "Mật khẩu", chọn mật khẩu và nhấp vào "Xóa". Ngoài ra, hãy xóa tất cả mật khẩu bằng cách nhấp vào “Xóa tất cả”. Thông tin đăng nhập của bạn ngay lập tức bị xóa và lần sau khi đăng nhập vào trang web, bạn sẽ được nhắc lưu lại mật khẩu. Nếu bạn không muốn lưu mật khẩu, hãy từ chối lưu mật khẩu khi được nhắc.

Xóa dữ liệu tự động điền trong iOS

Trên thiết bị iOS, thông tin mật khẩu được lưu trữ tập trung trong menu Cài đặt thay vì cài đặt của ứng dụng. Để xem, chỉnh sửa và xóa mật khẩu Safari, hãy mở Cài đặt, chạm vào “Safari” và chọn “Tự động điền và mật khẩu”. Nhấn vào “Mật khẩu đã lưu” và “Chỉnh sửa”, sau đó chọn trang web mà bạn muốn xóa thông tin đăng nhập của mình. Thông tin đăng nhập người dùng của bạn ngay lập tức bị xóa và bạn sẽ được nhắc lưu trữ lại chúng vào lần đăng nhập tiếp theo.

bài viết gần đây