Cách tìm yêu cầu người theo dõi của bạn trên Instagram

Nếu bạn tạo tài khoản Instagram của mình riêng tư, bạn cần phê duyệt mọi người trước khi họ có thể theo dõi bạn trên mạng xã hội hoặc xem bài đăng của bạn.

Nói chung bạn sẽ nhận được một Thông báo yêu cầu theo dõi trên Instagram trên điện thoại thông minh của bạn hoặc thiết bị khác có cài đặt Instagram và bạn có thể xem xét từng yêu cầu kết bạn trên Instagram và chấp thuận hoặc từ chối yêu cầu đó. Nếu bạn đang sử dụng Instagram cho một doanh nghiệp, bạn có thể muốn đặt tài khoản của mình ở chế độ công khai để khách hàng tiềm năng có thể xem các bài đăng của bạn và theo dõi bạn ngay lập tức. Bạn có thể tạo một tài khoản riêng cho các bài đăng cá nhân hoặc những bài nhạy cảm hơn, nếu muốn.

Tài khoản Instagram riêng tư và công khai

Theo mặc định, tài khoản Instagram là công khai khi bạn thiết lập nó. Bất kỳ ai cũng có thể theo dõi bạn và xem các bài đăng ảnh của bạn cũng như nhận xét về các bài đăng và câu chuyện của người khác - ngoại trừ các tin nhắn trực tiếp mà bạn gửi cho người dùng khác.

Nếu muốn, bạn có thể đặt tài khoản Instagram của mình ở chế độ riêng tư. Trong trường hợp đó, các bài đăng của bạn sẽ chỉ hiển thị với những người theo dõi bạn và bạn có thể kiểm soát những người theo dõi mình. Khi ai đó cố gắng theo dõi bạn, bạn sẽ nhận được thông báo và có thể cho phép hoặc không cho phép họ theo dõi bạn và xem các bài đăng và câu chuyện của bạn. Nếu bạn không làm gì, họ sẽ không thể theo dõi bạn hoặc xem nội dung của bạn.

Hạn chế của Cài đặt Quyền riêng tư

Bạn cũng có thể Khóa người dùng khỏi việc xem hoặc nhận xét về bài đăng của bạn, ngay cả khi bạn giữ tài khoản của mình ở chế độ công khai. Đây có thể là một sự thỏa hiệp tốt nếu bạn không muốn những người cụ thể nhìn thấy bài đăng của mình, mặc dù họ vẫn có thể nhìn thấy chúng nếu họ sử dụng, chẳng hạn như tài khoản của bạn bè hoặc mở trang Instagram của bạn trong tab duyệt web riêng tư. Mọi người không nhận được thông báo khi bạn chặn họ, nhưng họ có thể nhận ra rằng họ không còn có thể dễ dàng xem qua hồ sơ và bài đăng của bạn nữa.

Lưu ý rằng nếu bạn thiết lập tài khoản Instagram để chia sẻ ảnh của mình với các dịch vụ truyền thông xã hội khác, chẳng hạn như Facebook hoặc Twitter, cài đặt quyền riêng tư của bạn có thể khác ở đó và nhiều người có thể xem bài đăng của bạn. Ngay cả khi tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư, có thể những người không theo dõi bạn có thể xem bài đăng của bạn nếu ai đó bạn theo dõi chia sẻ chúng, bằng cách chụp ảnh màn hình hoặc hiển thị thực tế ai đó đang sử dụng tài khoản của họ.

Phê duyệt Yêu cầu Thực hiện

Nếu ai đó yêu cầu theo dõi bạn, bạn có thể sẽ nhận được yêu cầu trên điện thoại của mình. Nếu bạn muốn xem tất cả các yêu cầu theo dõi nổi bật của mình, hãy nhấn vào nút "trái tim" để xem tất cả các thông báo của bạn trong ứng dụng Instagram.

Nhấn vào một yêu cầu và nhấn vào nút "Xác nhận" để chấp nhận một người là người theo dõi hoặc "Xóa" để hủy yêu cầu theo dõi trên Instagram. Nếu bạn xóa yêu cầu, người đó có thể yêu cầu theo dõi lại bạn trừ khi bạn chặn họ một cách rõ ràng. Nếu bạn xóa yêu cầu do nhầm lẫn, hãy yêu cầu người yêu cầu theo dõi lại bạn.

Yêu cầu theo dõi ai đó

Nếu bạn truy cập trang cá nhân Instagram của ai đó có trang riêng tư và người bạn không theo dõi, bạn có thể nhấn vào nút để yêu cầu theo dõi người đó. Nhấn lại vào nó để hủy yêu cầu đó nếu người đó chưa chấp nhận.

Nếu bạn muốn xem danh sách những người bạn yêu cầu theo dõi, hãy truy cập: //instagram.com/accounts/access_tool/current_follow_requests trong trình duyệt Web của bạn. Đăng nhập vào Instagram nếu bạn được nhắc làm như vậy.

Chuyển sang Riêng tư hoặc Công khai

Nếu bạn muốn làm Tài khoản Instagram riêng tư để mọi người phải yêu cầu theo dõi bạn, hãy nhấn vào nút hồ sơ, trông giống như hình bóng của một người. Sau đó, nhấn vào nút menu, được biểu thị bằng ba đường ngang ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng. Nhấn vào "Cài đặt".

Nhấn vào "Bảo mật tài khoản" và sử dụng nút gạt bên cạnh "Tài khoản riêng tư" để đặt tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư. Những người theo dõi hiện tại của bạn sẽ vẫn có thể xem các bài đăng của bạn, trừ khi bạn chặn họ. Sử dụng lại nút chuyển đổi nếu sau này bạn muốn đặt tài khoản của mình ở chế độ công khai.

bài viết gần đây